Xin vui lòng Tạo tài khoản hoặc Đăng nhập

Di Động Sinh Viên

Giỏ hàng 0 items - 0 đ

Google Maps đã hỗ trợ chỉ đường & điều hướng cho xe máy ở Việt Nam

Ngày đăng: 18-07-2018 | 8:16 PM | 22141 Lượt xem | Người đăng: transporter

 

 Google Maps hiện nay là ứng dụng bản đồ dẫn đường phổ biến trên smartphone. Người dùng có thể tìm kiếm vị trí chính xác và thông tin của một vị trí nào đó, hoặc tìm kiếm đường đi nhanh nhất thuận tiện nhất tới một địa điểm nào đó, thông qua sự gợi ý trên bản đồ. Tuy nhiên, nó mới hỗ trợ chỉ đường, điều hướng cho người đi bộ, oto và các phương tiên công cộng.

google map ho tro xe may

 

 Tối hôm qua (17/8), một số người dùng đã chia sẽ rằng họ đã có thể sử dụng tính năng chỉ đường cho xe gắn máy trên Google Maps ngay tại Việt Nam. Và sáng nay, mình vừa kiểm tra thì quả đúng như vậy, các bạn có thể bật ứng dụng Bản đồ lên để thử ngay!

 

*Lưu ý:

- Phiên bản Google Maps (Bản đồ) đang chạy trên máy mình (Android 6.0) là 9.81.1 (được cập nhật vào ngày 29/6/2018) và tính năng chỉ đường cho xe máy có thể là một phần cập nhật bổ sung vào hôm qua.

 

- Hiện tại (vào thời điểm đăng bài), chỉ có Google Maps dành cho Android có hỗ trợ còn giao diện web và ứng dụng trên iOS thì vẫn chưa có tính năng này.

google map ho tro xe may

Ảnh bên trái là tính năng chỉ đường cho xe hơi còn bên phải là phần chỉ đường cho xe gắn máy. Cả hai đều đi kèm thông tin giao thông.

 

Như các bạn có thể thấy, sau khi tìm địa điểm và bấm vào Chỉ đường, Google Maps vẫn ưu tiên hiển thị phần chỉ dẫn cho xe hơi trước. Nếu đang chi chuyển bằng xe gắn máy thì bạn có thể bấm chọn biểu tượng chiếc xe 2 bánh ngay bên cạnh.

 

>>> Xem ngay: 5+ Sự thật về điện thoại xách tay chính hãng giá rẻ mà chúng ta đang bị lừa dối. 

 

Mình có thử search qua vài địa điểm khác nhau thì hầu như phần chỉ đường dành cho xe gắn máy sẽ trả kết quả về chậm hơn một xíu (nhưng không khác biệt nhiều). Nhưng bù lại, có những địa điểm khi di chuyển bằng xe máy thì Google Maps sẽ tìm ra tuyến đường gần hơn so với xe hơi (điều khá dĩ nhiên).

google ho tro xe may

 

 Nếu bạn chưa có tính năng chỉ đường cho xe máy, hãy update phầm ngay trong CH Play nhé!

 Không biết bạn đã thử tính năng chỉ đường và điều hướng dành cho xe máy chưa? Và bạn thấy thế nào, hãy để lại comment nhé!  Hy vọng trong thời gian tới Google sẽ mang tính năng này lên ứng dụng nền web cũng như iOS.

 

>>> Xem NGAY: 45+ mẫu điện thoại xách tay giá rẻ đang khuyến mại sập sàn dành cho sinh viên 

 

 

 Chia sẻ

Phản hồi của bạn